โฟมอีพีเอส คืออะไร?

 โฟมอีพีเอส คืออะไร?

 
โพลีสไตรีนแบบขยาย (EPS) เป็นวัสดุโฟมเทอร์โมพลาสติกแบบแข็ง (thermoplastic คือพลาสติกที่สามารถอ่อนตัวเมื่อโดนความร้อน) ที่ผลิตจากเม็ดบีดแข็งของโพลีสไตรีน ซึ่งเป็นพอลิเมอร์จากสไตรีนโมโนเมอร์และมีก๊าซขยายตัว (เพนเทน) ที่ละลายอยู่ภายในเม็ดโพลีสไตรีน

โพลีสไตรีนแต่ละเม็ดประกอบด้วยก๊าซ ซึ่งจะขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน (ในรูปของไอน้ำ) จึงเกิดเป็น EPS เซลล์ที่ขยายตัวเหล่านี้ใช้พื้นที่ประมาณ 40 เท่าของปริมาตรของเม็ดพลาสติกโพลีสไตรีน ดังนั้น ด้วยการนึ่งด้วยความร้อนของไอน้ำโดยใช้แม่พิมพ์ บล็อก EPS ที่มีขนาดใหญ่จึงสามารถขึ้นรูป เเละได้เป็นรูปร่างที่กำหนดเองได้
 
 
โฟมโพลีสไตรีนถูกนำไปใช้งานหลากหลายเนื่องจากคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม เช่น ฉนวนกันความร้อนที่ดี คุณสมบัติดูดซับแรงกระแทกได้ดีและน้ำหนักเบามาก ตั้งแต่วัสดุก่อสร้างไปจนถึงบรรจุภัณฑ์โฟมสีขาว 
 
EPS สามารถใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้างได้ง่าย เมื่อใช้เป็นวัสดุแกนกลาง จะดูดซับน้ำได้เพียงเล็กน้อย และไม่มีเชื้อราหรือการเน่าเปื่อย

EPS มีความทนทาน แข็งแรง และน้ำหนักเบา และสามารถใช้เป็นระบบแผงฉนวนสำหรับฝ้าเพดาน ผนัง หลังคาและพื้นในอาคาร เป็นวัสดุลอยน้ำในการก่อสร้างท่าจอดเรือและโป๊ะ และใช้เป็นวัสดุเติมน้ำหนักเบาในการก่อสร้างถนนและทางรถไฟ
 
EPS มีคุณสมบัติดูดซับแรงกระแทก จึงเหมาะสำหรับการจัดเก็บและขนส่งสิ่งของที่เปราะบาง เช่น ไวน์ สารเคมี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และผลิตภัณฑ์ยา คุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนและกันความชื้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบรรจุอาหารที่ปรุงสุกแล้ว รวมถึงสินค้าที่เน่าเสียง่าย เช่น อาหารทะเล ผลไม้ และผัก ฯลฯ
 
EPS สามารถใช้ในการผลิตสไลเดอร์ เครื่องบินจำลอง และแม้แต่กระดานโต้คลื่นได้ เนื่องจากอัตราส่วนความแข็งแรงต่อน้ำหนักเป็นบวก ความแข็งแรงของ EPS พร้อมกับคุณสมบัติการดูดซับแรงกระแทกทำให้มีประสิทธิภาพในการใช้กับเบาะนั่งสำหรับเด็กและหมวกนิรภัยสำหรับจักรยาน นอกจากนี้ยังทนทานต่อการบีบอัด หมายความว่า EPS เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบรรจุสินค้าซ้อนกัน EPS ยังนำไปใช้กับพืชสวนในถาดเพาะกล้าเพื่อส่งเสริมการเติมอากาศในดิน
 
EPS สามารถรีไซเคิลได้อย่างสมบูรณ์เนื่องจากจะกลายเป็นพลาสติกโพลีสไตรีนเมื่อรีไซเคิล ด้วยอัตราการรีไซเคิลสูงสุดสำหรับพลาสติก EPS สามารถนำไปรีไซเคิลได้หลายวิธี เช่น การทำให้หนาแน่นด้วยความร้อนและการบีบอัด สามารถใช้ซ้ำได้ในการใช้งานที่ไม่ใช่โฟม คอนกรีตมวลเบา ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และนำกลับไปขึ้นรูปเป็นโฟม EPS
 
EPS จึงถูกใช้เนื่องจากคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม อนาคตของอุตสาหกรรม EPS จึงสดใส EPS เป็นโพลิเมอร์ที่คุ้มค่าและเป็นมิตรที่สุดสำหรับวัตถุประสงค์ในการเป็นฉนวนและบรรจุภัณฑ์
 
 

 

::: สอบถามเทคนิค กดคลิ๊ก👇🏻::::
สนใจสอบถามหรือสั่งซื้อ ติดต่อเรานะค่ะ
👇🏻👇🏻👇🏻👇🏻👇🏻👇🏻👇🏻👇🏻👇🏻👇🏻👇🏻👇🏻
สาขาแพรกษา สมุทรปราการ
☎️ 02-297-0370
สาขาอ้อมน้อย สมุทรสาคร
☎️ 02-408-2192
👷🏻‍ น้องตาล 📞 082-440-2525
👷🏻 น้องพีท. 📞 062-585-4499
 

www.atcon.co.th

 

 

XPS [ xps foam 60x240x5cm ] ขนาดมาตรฐานของ XPS FOAM มีดังนี้ [ Density 45 kg/3 เกรดไม่ลามไฟ ] . ✅ ขนาด 60x240cm หนา 5 cm ✅ ราคา 1,200 บาท ต่อแผ่น
โปรโมชั่น เอทีโฟม.
Toggle Bar